รายการใดบ้างที่รวมอยู่ในการทดสอบเครื่องหนัง

November 12, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ รายการใดบ้างที่รวมอยู่ในการทดสอบเครื่องหนัง

การทดสอบเครื่องหนังบางรายการ:
การทดสอบสมรรถนะทางกายภาพ: แรงดึง, การยืดตัว, แรงฉีกขาด, ความต้านทานแรงดึง, อุณหภูมิการหดตัว, ความสูงของการระเบิด, ความแข็งแรงในการแตก, ความหนาแน่นที่เห็นได้ชัดของหนัง, ความคงทนต่อการพับของชั้นเคลือบ (อุณหภูมิปกติ/อุณหภูมิต่ำ), ความคงทนต่อการพับของหนังด้านล่าง, การดูดซับน้ำ, ทนความร้อน , ทนน้ำมัน, ทนแรงเสียดทาน, สารหน่วงไฟของขน
การทดสอบประสิทธิภาพทางเคมี: ค่า pH ปริมาณโครเมียมเฮกซะวาเลนท์ ปริมาณฟอร์มาลดีไฮด์ สีย้อมเอโซต้องห้าม กลิ่น สารระเหยของขนสัตว์ ปริมาณความชื้นของหนัง และสารระเหย
ความคงทนของสี: ความคงทนของสีต่อการถู, ความคงทนของสีต่อคราบน้ำ, ความคงทนของสีต่อเหงื่อ, ความคงทนของสีต่อแสง


การกำหนดเนื้อหา: ปริมาณฟอร์มาลดีไฮด์, โครเมียมเฮกซะวาเลนท์, เอโซ, โลหะหนัก, PCP, TeCP, OPP, ปริมาณกรดไขมันอิสระ, สารประกอบออร์กาโนติน


การระบุวัสดุ: การระบุวัสดุ (หนัง ขน/หนังเทียม/หนังสังเคราะห์ ฯลฯ)
รายการวิเคราะห์: การวิเคราะห์ส่วนประกอบ การทดสอบสารพิษและสารอันตราย การทดสอบการปกป้องสิ่งแวดล้อม การทดสอบเอโซ

 

ความสำคัญของการทดสอบเครื่องหนัง
หนังเป็นวัตถุดิบหลักของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง ส่วนใหญ่ใช้สำหรับส่วนบนของรองเท้า พื้นรองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋าและอื่น ๆดังนั้นคุณภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องหนังจึงขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้เป็นหลัก - คุณภาพของหนังคุณภาพของหนังได้รับการประเมินโดยการตรวจสอบด้วยสายตา การทดสอบการสวมใส่ การตรวจสอบโครงสร้างจุลภาค และการตรวจสอบการวิเคราะห์ทางกายภาพและทางเคมี
กล่อง กระเป๋า ถุงมือ ที่ใส่ตั๋ว เข็มขัด ฯลฯ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของผู้คนโดยทั่วไปแล้ว ผ้าของกระเป๋าและกระเป๋าระดับกลางและระดับไฮเอนด์ส่วนใหญ่ทำจากวัสดุหนังธรรมชาติในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายของเครื่องหนัง สินค้าเครื่องหนังมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับการพัฒนาของทั้งสองการพัฒนาเครื่องหนังเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการพัฒนาเครื่องหนัง และความเร็วของการพัฒนาเครื่องหนังจำกัดการพัฒนาเครื่องหนัง


ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปด้วยขนสัตว์และหนังเป็นวัตถุดิบหลัก ได้แก่ รองเท้าบู๊ต ถุงมือ เสื้อโค้ตและหมวก กระเป๋า สินค้าทางวัฒนธรรมและกีฬา และผลิตภัณฑ์เครื่องหนังสำหรับเฟอร์นิเจอร์เทคโนโลยีการผลิตและการแปรรูปผลิตภัณฑ์เครื่องหนังและการเลือกใช้วัสดุเป็นตัวกำหนดว่าผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปอาจก่อให้เกิดอันตรายทางเคมีบางอย่าง เช่น ไดเมทิลฟูมาเรต เฮกซะวาเลนท์โครเมียม สีย้อมเอโซ ฟอร์มาลดีไฮด์ เพนตาคลอโรฟีนอล และอื่นๆทุกวันนี้ ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังในประเทศของฉันในปัจจุบันได้กำหนดข้อกำหนดสำหรับสีย้อมเอโซและฟอร์มัลดีไฮด์ แต่ไม่มีข้อกำหนดสำหรับดัชนีโครเมียมเฮกซะวาเลนท์ดัชนีนี้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มีการเรียกคืนผลิตภัณฑ์ในโลกโครเมียมเป็นไอออนของโลหะหลายวาเลนต์ ซึ่งส่วนใหญ่มีอยู่สองรูปแบบ: ไตรวาเลนต์และเฮกซะวาเลนต์ความจุที่แตกต่างกันมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและผลกระทบทางชีวภาพต่างกันโครเมียมรูปแบบที่สอง (เฮกซะวาเลนท์โครเมียม) ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความเสี่ยงต่อสุขภาพของมนุษย์จากการศึกษาพบว่าโครเมียมเฮกซาวาเลนต์ที่เหลืออยู่ในหนังสามารถดูดซึมโดยร่างกายมนุษย์ผ่านทางทางเดินหายใจ ทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบทางเดินอาหาร ตับ และการทำงานของไต และยังอาจทำลายดวงตา ทำให้เกิดการตกเลือดที่จอประสาทตา จอประสาทตาฝ่อ เป็นต้น ;โครเมียมเฮกซะวาเลนต์ซึมผ่านได้ง่าย ผิวหนังเข้าสู่ร่างกายทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพตามมา ตามผลการตอบสนองต่อปริมาณยาทางสถิติทางการแพทย์ เกณฑ์การแพ้บนผิวหนังปกติคือ 10 มก./กก. และในกลุ่มผู้ป่วยที่แพ้โครเมียม 14 คน เกณฑ์การแพ้สำหรับผู้ป่วย 1 รายคือ 1 มก. / กก.หากมีอาการระคายเคืองในผู้ป่วยภูมิแพ้โครเมียม 17 ราย เกณฑ์การแพ้สำหรับผู้ป่วย 2 รายคือ 1 มก./กก.จากการวิจัยข้างต้น เดนมาร์กเสนอให้สหภาพยุโรปควบคุมเนื้อหาของโครเมียมเฮกซะวาเลนท์ในผลิตภัณฑ์เครื่องหนังอย่างเคร่งครัด และข้อเสนอนี้ได้รับการยอมรับจากสหภาพยุโรป