การจำแนกประเภทและการแนะนำเครื่องรับแรงดึง

November 25, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การจำแนกประเภทและการแนะนำเครื่องรับแรงดึง

การจำแนกประเภทและการแนะนำเครื่องรับแรงดึง


การจำแนกประเภทและการแนะนำเครื่องดึงแรงดึง
โดยหลักการแล้วจะแบ่งออกเป็นเครื่องรับแรงดึงทางกลและเครื่องดึงแบบไฮดรอลิกรูปร่างแบ่งออกเป็นเครื่องดึงคอลัมน์เดียว เครื่องดึงสองคอลัมน์ เครื่องดึงแนวนอน และเครื่องดึงแนวตั้งความง่ายในการใช้งานแบ่งออกเป็นเครื่องดึงไฟฟ้าแบบอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องดึงแบบใช้คอมพิวเตอร์ เครื่องดึงแบบเซอร์โวคอมพิวเตอร์ เป็นต้น


เครื่องดึงแรงดึงแบบไฮดรอลิก: กระบอกสูบไฮดรอลิกเลื่อนขึ้นและลงเพื่อขับเคลื่อนการเคลื่อนที่ในแนวตั้งของแผ่นยึดตรงกลางและฟิกซ์เจอร์เพื่อให้ทราบถึงฟังก์ชันต่างๆ ของเครื่องดึงแรงดึงข้อดีคือสามารถทำการทดสอบแรงดึงที่มีความแข็งแรงสูงกว่าได้ แต่ข้อเสียคือความแม่นยำในการควบคุมไม่สูงและไม่ถูกสุขลักษณะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น วัสดุโลหะ ตลับลูกปืนสะพาน แผ่นขนาดใหญ่ วัสดุก่อสร้าง และวัสดุคอมโพสิตโหลดทั่วไปของมันอยู่เหนือ 300KN (30T)หลักการทำงานของสถานีไฮดรอลิกมีดังนี้ มอเตอร์ขับเคลื่อนปั๊มน้ำมันให้หมุน ปั๊มดูดน้ำมันจากปั๊มน้ำมัน แล้วปั๊มน้ำมัน ซึ่งแปลงพลังงานกลเป็นพลังงานแรงดันของน้ำมันไฮดรอลิกน้ำมันไฮดรอลิกจะถูกปรับโดยวาล์วไฮดรอลิกผ่านบล็อกท่อร่วม (หรือวาล์วรวมกัน) เพื่อให้ได้ทิศทาง แรงดัน และการปรับการไหล จากนั้นจะถูกส่งไปยังกระบอกน้ำมันหรือมอเตอร์น้ำมันของเครื่องจักรไฮดรอลิกผ่านท่อภายนอกจึงควบคุม การเปลี่ยนทิศทางของมอเตอร์ไฮดรอลิก ขนาดของแรง และความเร็วของความเร็ว และการผลักดันเครื่องจักรไฮดรอลิกต่างๆ ให้ทำงาน

เครื่องดึงแรงดึงเชิงกลส่วนใหญ่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เพื่อขับเคลื่อนแกนสกรูเกลียวแกนสกรูหมุนเพื่อขับเคลื่อนเพลตลิงค์และฟิกซ์เจอร์เพื่อเลื่อนขึ้นและลงเพื่อให้ทราบถึงแรงดึง แรงอัด และการลอก การฉีกขาด แรงเฉือน ความต้านทานการดัดงอสามจุด และฟังก์ชันอื่นๆ ของเครื่องดึง.ข้อดีคือการควบคุมที่แม่นยำสูง วัสดุ และอุตสาหกรรมการใช้งาน ส่วนใหญ่ประกอบด้วย: ยาง พลาสติก ลวดและสายเคเบิล ลวดเคลือบ เทป กาว สิ่งทอ การทำรองเท้า หนัง ฟิล์ม ขั้ว และอุตสาหกรรมอื่น ๆ


ไม่มีความแตกต่างในหน้าที่การใช้งานระหว่างเครื่องดึงแรงดึงแบบเสาเดี่ยวและเครื่องดึงแรงดึงแบบเสาคู่ส่วนใหญ่จะกำหนดโดยขนาดของแรงดึง และยังเกี่ยวข้องกับจังหวะการเคลื่อนตัวที่ต้องการของผลิตภัณฑ์ที่วัดได้และขนาดของตัวอย่าง


การควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์สะดวกกว่า ใช้งานง่ายกว่า และมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องรับแรงดึงด้วยคอมพิวเตอร์ตัวอย่างเช่น สามารถแสดงเครื่องดึงแรงดึงด้วยคอมพิวเตอร์ผ่านกราฟซอฟต์แวร์เพื่อค้นหาค่าแรงเคลื่อนตัวในแต่ละจุดและเวลาแสดงเพื่อให้สะท้อนถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ทดสอบได้ดีขึ้น


เมื่อเทียบกับประเภทคอมพิวเตอร์ เครื่องคอมพิวเตอร์รับแรงดึงมีข้อดีดังต่อไปนี้: ความแม่นยำในการเคลื่อนที่ของโหลดสามารถเข้าถึง 0.0001 ความเร็วในการทดสอบสามารถปรับได้ตลอดเวลา (0.01 มม. / นาที - 500 มม. / นาที) โดยไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทดสอบของ ผลิตภัณฑ์และอายุการใช้งานยาวนานขึ้น 2 เท่าเสียงทดสอบมีขนาดเล็กลง 10 เท่า