การบำรุงรักษาห้องทดสอบอุณหภูมิและความชื้นคงที่

December 3, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การบำรุงรักษาห้องทดสอบอุณหภูมิและความชื้นคงที่

กล่องทดสอบอุณหภูมิและความชื้นคงที่สามารถจำลองสภาวะการทดลองในสภาพแวดล้อมต่างๆ เช่น อุณหภูมิสูง อุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ อุณหภูมิต่ำ และความชื้นต่ำใช้ในการทดสอบความทนทานต่อความร้อน ความทนทานต่อความแห้ง ความทนทานต่อความชื้น และความทนทานต่อความเย็นของวัสดุ เพื่อกำหนดความต้านทานการเสื่อมสภาพของผลิตภัณฑ์และความทนทานต่อสภาพแวดล้อมพิเศษ.มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เทคโนโลยีการป้องกันประเทศ เคมีเคมี การผลิตเครื่องจักร และสาขาอื่นๆ

 

ประเด็นหลักของการรักษาห้องทดสอบอุณหภูมิและความชื้นให้คงที่คือการใส่ใจในการบำรุงรักษาและทำความสะอาด ดังนั้นจะมีการบำรุงรักษา ทำความสะอาด และบำรุงรักษาห้องอุณหภูมิและความชื้นคงที่ในการทำงานประจำวันอย่างไร

 

ก่อนอื่นควรทำความสะอาดสิ่งสกปรกภายในก่อนการทำงานของห้องทดสอบอุณหภูมิและความชื้นคงที่ควรทำความสะอาดห้องจ่ายไฟอย่างน้อยปีละครั้งเมื่อทำความสะอาด สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อขจัดฝุ่นในร่มภายนอกร่างกายยังได้รับการทำความสะอาด* มากกว่าหนึ่งครั้งเช็ดด้วยสบู่และน้ำก่อนทำความสะอาด

 

ประการที่สองคือการตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องทำความชื้นควรเปลี่ยนที่เก็บน้ำในเครื่องทำความชื้นเดือนละครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าน้ำสะอาดควรทำความสะอาดถาดทำความชื้นเดือนละครั้งเพื่อให้น้ำไหลได้อย่างราบรื่นนอกจากนี้ ให้ความสนใจกับการเปลี่ยนผ้าทดสอบในกล่องทดสอบอุณหภูมิและความชื้นคงที่เมื่อพื้นผิวของผ้าทดสอบสกปรกหรือแข็ง หรือหลังจากการควบคุมอุณหภูมิเสร็จสิ้น ต้องเปลี่ยนผ้าทดสอบก่อนที่จะดำเนินการควบคุมอุณหภูมิและความชื้นทรงกลมต่อควรเปลี่ยนผ้าทดสอบทุกๆ 3 เดือน และควรเช็ดตัววัดอุณหภูมิด้วยผ้าสะอาดเมื่อเปลี่ยน และควรทำความสะอาดผ้าทดสอบก่อนเมื่อเปลี่ยนผ้าทดสอบ

 

หลังจากนั้นจุดที่จะเน้นคือการตรวจสอบและปรับระดับน้ำของลูกลอยในกล่องอุณหภูมิและความชื้นคงที่ระดับน้ำของถังเก็บน้ำไม่ควรสูงเกินไปเพื่อให้น้ำล้นถังเก็บน้ำหรือต่ำเกินไปเพื่อให้ผ้าทดสอบลูกเปียกดูดซับน้ำอย่างผิดปกติซึ่งส่งผลต่อความแม่นยำของลูกบอลเปียกแค่เก็บหกแต้มให้เต็มระดับน้ำของถังเก็บน้ำสามารถปรับระดับความสูงของถังเก็บน้ำได้

 

ฝุ่นของคอนเดนเซอร์ของห้องทดสอบอุณหภูมิและความชื้นคงที่นั้นชัดเจน: ควรบำรุงรักษาคอนเดนเซอร์เป็นประจำทุกเดือนใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดฝุ่นที่ติดอยู่กับตาข่ายแผ่รังสีคอนเดนเซอร์หรือใช้ลมแรงดันสูงพ่นฝุ่นออก